Sau nhiều tháng mỏi cổ ngóng trông thì đến thời điểm hiện tại, bản collab mới nhất giữa Travis Scott Nike với tên gọi là Air Force 1 “Cactus Jack” đã chính thức được công bố. Mặc dù đây là lần thứ ba chàng rapper này hợp tác với thương hiệu Nike trên phom dáng Air Force 1, nhưng phải thừa nhận một điều rằng lần bắt tay này mang đến một bản phát hành hoàn toàn khác biệt từ phong cách đến ý tưởng thiết kế so với những bản collab trước đó.

Air Force 1 “Cactus Jack”
Air Force 1 “Cactus Jack”

Nike Air Force 1 “Cactus Jack” được lấy cảm hứng từ phong cách workwear, với mục đích tôn vinh nguồn cội Texas của chàng rapper này. Mẫu thiết kế sử dụng một hỗn hợp các chất liệu thô, cứng cáp và bền, cụ thể là các loại vải Duck Canvas (vải canvas được dệt trơn với mật độ sợi trong tấm vải cao, sợi vải nhỏ hơn) ,corduroy (vải nhung sợi), vải flanen, da thuộc, da lộn, len, kết hợp với họa tiết camouflage. Nhìn chung, đôi giày là một bản patchwork thực thụ với các mảng màu đất, những dòng chữ thô ráp và những họa tiết đồ họa in dấu trên các bộ phận của mẫu thiết kế này.

Bản collab được thiết kế theo phong cách patchwork
Bản collab được thiết kế theo phong cách patchwork

Một điểm khác biệt trên bản collab này chính là phần dây giày được che phủ bởi một lớp vải hai màu, kết hợp cùng với khóa kéo. Bên cạnh đó, phần heel tab có hai nút khóa đặc trưng – gợi nhớ về quê nhà Missouri City, Texas của Scott, kết hợp với dòng chữ “Cactus Jack” và những họa tiết in ngoằn ngoèo chiếm diện tích khá lớn trên phần upper. Hoàn thiện cho vẻ ngoài của đôi giày chính là phần midsole màu trắng được nhấn nhá bởi những đường khâu màu xanh trải dài từ mũi giày đên gót giày và phần đế ngoài bằng gum.

Phần vải hai màu có zipper che phủ cả phần dây giày
Phần vải hai màu có zipper che phủ cả phần dây giày
Nút khóa đặc biệt ở phần heel tab
Nút khóa đặc biệt ở phần heel tab
Mẫu thiết kế mang đế ngoài bằng gum
Mẫu thiết kế mang đế ngoài bằng gum

Bản collab Air Force 1 “Cactus Jack” sẽ được trình làng vào ngày 16/11 sắp tới trên Nike SNKRS và những stockist chọn lọc với các size dành cho men với mức giá 160 USD, preschool với mức giá 75 USD và infant với mức giá 65 USD.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến bài viết nói riêng và tạp chí nói chung. Hãy theo dõi Pipess trên Instagram và Facebook để có thể cập nhật các thông tin và sự kiện mới nhất về SneakerÂm nhạc (Music) và Văn hoá đường phố (Street Culture).

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here