Kinh phí dành cho đôi Sneaker đầu tiên của bạn

Bạn đã có một khoản tiền nhất định dành riêng cho đôi sneaker mà bạn dự định mua, từ đây chúng ta có thể tìm những dòng giày hoặc phân khúc phù hợp với chi phí mà bạn dự tính bỏ ra. Ở tầm phổ biến, với phân khúc từ 1-3 triệu đồng bạn đã có thể có rất nhiều lựa chọn, lời khuyên của mình là không nên chi một khoản quá lớn cho đôi sneaker đầu tiên nếu bạn không phải là một sneakerhead. Hãy chọn mua một đôi sneaker có nhiều công dụng nhất có thể và đúng với giá trị mà bạn bỏ ra thay vì chọn một đôi sneaker ‘limited’ với mức giá resell ngất ngưởng mà công dụng cũng tương tự (trừ khi bạn là một Fashionisto, một người có kiến thức về sneaker hay thời trang nói chung, một Sneaker collecting…). Hoặc nếu bạn thấy được vẻ đẹp và hiểu được những nét văn hóa của những đôi sneaker, bạn biết cách phối đồ sao cho thật đẹp, thật phù hợp và tôn vinh được vẻ đẹp của đôi sneaker mà mình mua… lúc đó giá cả sẽ không còn là một điều kiện cần khiến bạn phải băn khoăn đến giá trị của đôi sneaker.

Vans Oldskool

Công dụng của đôi Sneaker bạn dự định mua

Mỗi người mua sneaker có thể vì nhiều sở thích khác nhau, luyện tập, tặng… hoặc chỉ đơn giản là mua để đi hằng ngày, tùy vào mục đích bạn muốn sử dụng mà chúng ta có thể mua những dòng giày khác nhau. Hiện tại mỗi dòng giày đều có một hay nhiều công dụng riêng biệt, tuy nhiên không phải vì vậy mà chúng ta bị bó buộc phải chạy bộ mới được mang UltraBoost, đánh bóng rổ mới được mang Air Jordan hay chơi Skateboard thì mới được mang Vans Oldskool, Converse Classic hay Jackpurcell… Bạn hoàn toàn có thể linh động phối những đôi sneaker của mình với outfit hằng ngày để trở nên mới mẻ năng động hơn, điều này tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các ‘type’ ăn mặc đẹp với sneaker trên youtube, instagram, facebook… của những tín đồ thời trang trên khắp thế giới.

New Balance 990v4

Mua Sneaker ở đâu?

Nếu bạn không phải là một sneaker collecting hay một người quan tâm đến thời trang nói chung, sneaker nói riêng thì mua tại các cửa hàng chính hãng của Nike, adidas… là ưu tiên hàng đầu, tuy mẫu mã không đa dạng nhưng điều này đảm bảo bạn mua được một đôi sneaker authentic giữa thời đại hàng giả ngày càng tinh vi và khó nhận ra, bạn sẽ nhận được một món hàng đúng với giá trị mà mình bỏ ra, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cửa hàng chuyên về sneaker với mẫu mã đa dạng hơn cùng với những mẫu sneaker ‘High end’, ‘Limited’, tại Hồ Chí Minh và Hà Nội như G-lab, the Collector, simple4what, Inside the box… Nếu bạn không có thời gian đển cửa hàng để mua offline, bạn có thể đặt hàng online hoặc order thông qua các Group Facebook chuyên về Sneaker và streetwear như TKG marketplace, VSSG marketplace… hoặc thông qua các sàn giao dịch trực tuyến về Sneaker như Stock X, GOAT, Sspace.vn

VIA: Highsnobiety

Trên đây là những thông tin cơ bản dành cho các bạn chưa có nhiều kiến thức về sneaker và đang băn khoăn làm thể nào để mua được một đôi sneaker phù hợp cho mình. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến bài viết nói riêng và tạp chí nói chung. Hãy theo dõi Pipess trên Instagram và Facebook để có thể cập nhật các thông tin và sự kiện mới nhất về Sneaker, Âm nhạc (Music) và Văn hoá đường phố (Street Culture).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here