Nike vừa mới thông báo sẽ ngừng cung cấp sản phẩm của mình cho một số nhà bán lẻ độc lập vào năm 2021 vì thương hiệu này dự kiến ​​sẽ chuyển trọng tâm sang cách tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng.

Nike

Theo tờ The Sunday Times, gã khổng lồ sportswear tuyên bố sẽ chấm dứt việc một số nhà bán lẻ giày sneaker độc lập truy cập vào các sản phẩm của hãng. Việc chấm dứt dự kiến ​​sẽ bắt đầu triển khai vào đầu năm tới và sẽ hoàn thành vào năm 2021.

Nike đã gợi ý về chiến lược phân phối mới của mình trong ngày đầu tư vào năm 2017 khi Trevor Edwards – cựu Chủ tịch Thương hiệu – tuyên bố rằng “Những nhãn hiệu bán lẻ qui mô nhỏ sẽ không bao giờ có thể tồn tại được”. Nike đã bắt đầu bán các sản phẩm độc quyền thông qua các cửa hàng của riêng mình và trên ứng dụng SNKRS. Xu hướng này dự kiến ​​sẽ vẫn được duy trì trong nỗ lực thúc đẩy lợi nhuận và ký quỹ cũng như nằm được quyền kiểm soát nhiều hơn đối với việc phân phối. Tỷ suất lợi nhuận gộp của công ty đã tăng lên 44,7% trong năm ngoái và có khả năng sẽ nhận được mức tăng lợi nhuận bằng cách cắt giảm những người trung gian và giảm chiết khấu cho các nhà bán lẻ.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến bài viết nói riêng và tạp chí nói chung. Hãy theo dõi Pipess trên Instagram và Facebook để có thể cập nhật các thông tin và sự kiện mới nhất về SneakerÂm nhạc (Music) và Văn hoá đường phố (Street Culture).

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here