Như chúng ta đã biết, Nike Zoom Pegasus Turbo là phiên bản cải tiến của Air Pegasus được phát hành năm 1983. Phiên bản đặc biệt sắp ra mắt của Nike Zoom Pegasus Turbo được thiết kế để kỷ niệm nền văn hóa chạy bộ của Berlin và sẽ được phát hành gần ngày diễn ra cuộc thi Berlin Marathon (ngày 16/9 tới đây). Màu sắc của giày được lấy cảm hứng từ các địa điểm và di tích mang tính biểu tượng của Berlin như cổng Brandenburg và tác phẩm điêu khắc ‘Quadriga’ đặt trên đỉnh cổng. Ngoài ra, các chị tiết màu xám nhạt tượng trưng cho các đường phố nơi cuộc thi Marathon ở Berlin diễn ra trong khi dấu Swoosh và logo ‘BLN’ màu xám đậm giống màu bóng đổ của thành phố lúc hoàng hôn.

Cổng thành Brandenburg là nguồn cảm hứng chính của Nike Zoom Pegasus Turbo ‘Berlin’

Về cấu tạo kỹ thuật, không còn mang trên mình công nghệ ‘Air’, Pegasus Turbo được thay đế Zoom Air quen thuộc bằng đế ZoomX cực nhẹ, cực êm, và có độ phản hồi lực (energy return) cao – mức chuyển hồi năng lượng 85% của bộ đế này là mức cao nhất trong những dòng running shoe của Nike. Ở phần gót giày được thiết kế nhọn ra lấy cảm hứng từ hình ảnh tên lửa bay lên mặt trăng, đáp ứng các tiêu chuẩn khí động học. Phần upper có hệ thống lưới Flywire nhỏ dưới lớp chất liệu mesh mờ, ngoài ra điểm đáng chú ý ở Pegasus Turbo Berlin là dải sọc màu xanh dương nhạt nối từ lưỡi gà cho đến phần đầu ngón chân và kéo dài luôn cả phần outsole.

Nike Zoom Pegasus Turbo ‘Berlin’

Nike Zoom Pegasus Turbo ‘Berlin’ sẽ được phát hành vào ngày 9/8 tới đây và vào tháng 10 cho lần thứ hai. Hãy để lại cảm nhận của mình trong phần bình luận phía bên dưới nhé.

Nike Zoom Pegasus Turbo
Nike Zoom Pegasus Turbo

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến bài viết nói riêng và tạp chí nói chung. Hãy theo dõi Pipess trên Instagram và Facebook để có thể cập nhật các thông tin và sự kiện mới nhất về Sneaker, Âm nhạc (Music) và Văn hoá đường phố (Street Culture).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here