Trong “Skate Kitchen”, gương mặt mới Rachelle Vinberg đã được chon để thủ vai Camille, một cô gái 18 tuổi rụt rè, sống với mẹ ở ngoại ô Long Island. Niềm đam mê của Camille skateboarding – một thể loại giải trí mà mẹ cô luôn phản đối dữ dội – và vào một ngày bình thường, khi lướt Instagram, cô vô tình thấy được một nhóm gồm các nữ skater hay thường xuyên tụ họp ở Lower East Side của Manhattan. Ngay lập tức cô bé đã lấy chiếc ván trượt của mình và tự tiếp thêm can đảm cho bản thân, Camille đã có một bước tiến mặc dù không đáng kể về phương diện địa lí nhưng lại là bước đi lớn về tinh thần. Điều này mở ra một thế giới về các cuộc phiêu lưu, tình bạn, sự cạnh tranh và sự bền bỉ cũng như những nguồn sức mạnh tiềm ẩn bên trong không thể biết được.

Skate Kitchen
Skate Kitchen

Bản thân “Skate Kitchen” cũng chính là những câu chuyện về sự liều lĩnh trước tuổi trưởng thành và quá trình tự khám phá bản thân, cũng giống như Kids, Thirteen hay “The Florida Project” được ra mắt vào năm ngoái. Trong những bộ phim này, đạo diễn Crystal Moselle luôn đấu tranh cho chủ nghĩa hiện thực trần trụi, bắt đầu với dàn cast mà hầu hết là những diễn viên không chuyên (Người làm phim còn tiết lộ rằng Vinberg hoàn toàn là một skateboarder ngoài đời thật). Ngoại trừ Jaden Smith – trong vai một cậu bé skater tóc đỏ, thì những vai phụ bao gồm những thành viên của Skate Kitchen thực tại: một nhóm phụ nữ can đảm và đầy thu hút. Họ sở hữu một tình bạn vừa truyền cảm hứng nhưng cũng vừa mang một chút đáng sợ. Không phải tình cờ, Moselle lúc trước đã chỉ đạo bộ phim “Wolfpack” – một bộ phim tài liệu lôi cuốn về một gia đình gồm những người con trai sống ở một nơi cách biệt với thành phố New York. Một lần nữa, cô lại cho thấy khả năng quan sát nhạy bén đến những hành vi và tâm lý của mỗi nhân vật.

Skate Kitchen
Skate Kitchen

Cốt phim của “Skate Kitchen” khá phổ biến: khi Camille bắt đầu chú ý đến bạn trai cũ của cô bạn thân mới (Ardelia Lovelace) thì rắc rối được bắt đầu. Nhưng vẻ đẹp của bộ phim không phải là ở tính cơ học của nó hay là những màn trình diễn như thể tự phát, mà là ở chính bộ phim: nhịp điệu, sự khéo léo, các quan điểm đơn giản, những mâu thuẫn hấp dẫn – là những điều đã nâng bộ phim lên một hướng mới. Moselle và đạo diễn hình ảnh Shabier Kirchner đã thực hiện các cảnh quay cho Vinberg và những người bạn skater của cô một cách đầy linh hoạt. Họ luôn là người đứng đằng sau những khung hình vô cùng tuyệt vời, đồng thời cũng là những người đã in đậm dấu chân của mình xuyên suốt những con đường ở Manhattan – nơi không phải chịu sự cai trị bởi bất kì ai. Những cảnh quay cuối phim còn cho thấy skateboarding không chỉ đơn giản là một sở thích, mà nó còn là hình hài của sự tự do và là phương tiện giúp bộc lộ cảm xúc của chính bản thân mình.

Skate Kitchen
Skate Kitchen

Kết thúc bộ phim mang lại cho người xem cảm giác trừu tượng xen lẫn một chút mơ màng, sự thấu hiểu cùng những cảm xúc yếu mềm. Nhìn Camille và nhóm bạn của cô trượt ván, nói về những chuyện con gái, tiệc tùng, khám phá bản năng giới tính của họ và các cuộc chơi, tất cả đã đẩy người xem vào những khoảnh khắc xoay vòng khi mà tính phóng khoáng của tuổi trẻ đã dẫn lối đến những băn khoăn, bực bội vô cớ. Mặc dù vậy, “Skate Kitchen” cũng truyền tải những câu chuyện về sự liều lĩnh, dám đòi hỏi những không gian của xã hội, rồi tiến hành đoạt lấy nó với sự bất chấp cùng với sự phấn khích tột độ của tuổi trẻ.

Cảm ơn tất cả các bạn đọc đã dành thời gian cho bài viết nói riêng cũng như blog nói chung, đừng quên theo dõi Pipess trên Instagram, Facebook hoặc Pinterest để có thể cập nhật các thông tin và sự kiện mới nhất về SneakerÂm nhạc (Music) và Văn hoá đường phố (Street Culture).

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here