GUCCI là thương hiệu thời trang có phong cách thiết kế hiện đại và đổi mới, mang đậm chất quý phái và sử dụng kỹ nghệ thủ công bậc thầy đến từ nước Ý. Theo nghiên cứu mới nhất từ Interbrand năm 2019, hãng thời trang GUCCI đã và đang thành công trong việc phát triển thương hiệu với các mặt hàng cao cấp và xa xỉ của mình.

Gucci store
Gucci store

Trong khi các hãng công nghệ lớn như Apple, GoogleAmazon vẫn liên tục giữ vị trí đầu trong bảng xếp hạng những thương hiệu toàn cầu tốt nhất, các chuyên gia nhận thấy rằng các mặt hàng bán lẻ và phân khúc thị trường cao cấp đã trở thành lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong năm 2019. Ngoài ra, nằm ở vị trí thứ 16 trong bảng xếp hạng là Nike ,trong khi Louis Vuitton đang tiến dần đến vị trí thứ 17. Bên cạnh đó, Chanel đang chiếm giữ vị trí 22. Tuy chỉ được xếp thứ 33 nhưng nhãn hiệu thời trang Ý – GUCCI đã chỉ ra mức tăng trưởng đột phá của mình (lên đến 23%) trong năm nay, đóng góp 15.9 tỷ USD vào giá trị của thương hiệu.

Gucci
Gucci

Sau những tăng trưởng vượt bậc về phân khúc cao cấp của nhãn hàng, Interbrand cho rằng đối với những mặt hàng cao cấp, công nghệ thông tin là nhân tố tác động mạnh mẽ nhất. Ngoài ra, những xu hướng thời trang ngày nay đang thay đổi một cách nhanh chóng. Trong đó, phong cách thời trang streetwear mang đến sức ảnh hưởng vô cùng to lớn. Nhu cầu của khách hàng trẻ và gu thưởng thức càng trở nên đa dạng của thị trường toàn cầu chính là những yếu tố quan trọng góp phần cho sự thay đổi này.

Gucci
Gucci

Để giữ vững vị trí đứng đầu trong xu thế này, các chuyên gia cho rằng các thương hiệu nên lựa chọn phương án để thích ứng với sự đổi mới này thay vì chỉ gắn bó với lối đi truyền thống: “Các nhãn hiệu thời trang đã bắt kịp tốc độ và thích nghi với lối đi mới này đang phát triển rất tốt, trong khi một vài thương hiệu chậm trễ hơn trong việc tiếp cận mô hình mới thì vẫn đang cố gắng hết sức để gìn giữ tên tuổi của mình”.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến bài viết nói riêng và tạp chí nói chung. Hãy theo dõi Pipess trên Instagram và Facebook để có thể cập nhật các thông tin và sự kiện mới nhất về SneakerÂm nhạc (Music) và Văn hoá đường phố (Street Culture).

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here